5 BÍ QUYẾT NUÔI DƯỠNG TÍNH SÁNG TẠO CỦA CON

1.Hãy đặt niềm tin vào con

Nếu con có vẽ tranh dòng sông màu hồng hay màu tím thì cũng đừng sửa, hãy để bé được sáng tạo theo cách của con. Khi cùng con sáng tạo một thứ gì đó thì dù có thành công hay thất bại thì cũng là một quá trình hoạt động vui vẻ phải không. Hãy để con nghĩ tiếp cho lần sau

2. Hãy luôn đặt câu hỏi “TẠI SAO?”

Hãy liên tục hỏi “Tại sao?” để kích thích con suy nghĩ, bạn sẽ nhận được những câu trả lời ngây ngô nhưng khá thú vị ở góc nhìn của con. Đó là cách tuyệt vời để khiến não con phải suy nghĩ.

3. Biến mọi thứ trở nên HÀI HƯỚC

Khi ở trong trạng thái vui vẻ người ta có thể nghĩ ra nhiều thứ thú vị đến không ngờ. Bố mẹ hãy biến mọi thứ xung quanh trở nên hài hước hơn. Người hài hước thường thông minh và ngược lại người thông minh thường dễ nghĩ ra được cách khiến người khác cười.

4. Cho con một gợi ý khởi đầu

Hãy cùng con nghĩ ra một trò chơi. Gợi ý cho con khởi đầu, rồi khơi gợi con nghĩ tiếp các bước tiếp theo. Ví dụ: Cùng chơi trò tìm kho báu. Ban đầu cần nghĩ ra kho báu là gì, tiếp theo là dấu nó ở đâu. Hỏi con, “chúng ta cần phải có bản đồ đúng không?” …

5. Bố mẹ làm gương

Nếu có cơ hội, khi bố mẹ cần làm gì đó sáng tạo thì hãy lôi kéo con vào cùng sáng tạo, con có thể ngồi bên cạnh hoặc con có thể sáng tạo cái của riêng con.

admin

>